Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!
Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm đậu phụ non hâp trứng bách thảo, ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điện, bếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !
Trứng bách thảo bùi béo quyện lẫn với vị ngọt, thơm mát của đậu phụ non và tôm khô, lạ lạ mà ngon.
Nguyên liệu:
- 200g tôm khô hoặc thịt nạc xay
- 200g đậu phụ non
- 2 quả trứng bách thảo
- 1 quả trứng gà
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Muối, nước mắm, hạt nêm, hành lá, hạt tiêu, hành khô.
Cách làm:
Bước 1:
- Tôm khô rửa sạch, ngâm nở, xay nhuyễn.
Bước 2:
- Đậu phụ non rửa sạch, để ráo, dùng thìa tán nhuyễn.
Bước 3:
- Trứng bách thảo bóc bỏ vỏ trấu bên ngoài, rửa sạch vỏ, bổ làm bốn phần.
Bước 4:
- Trộn lẫn tôm khô, đậu phụ non, một quả trứng gà đánh tan, thêm nửa thìa nhỏ muối,
hai thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hành khô thái nhỏ, trộn
đều.
Bước 5:
- Đổ hỗn hợp đậu phụ ở bước 4 vào bát nhỏ hay thố nhỏ để hấp, xếp trứng bách thảo lên
bề mặt đậu phụ.
Bước 6:
- Đặt bát nhỏ vào nồi hấp chín, khi hấp thỉnh thoảng bạn dùng khăn lau sạch nước đọng
dưới nắp nồi, hấp từ 20 đến 25 phút .
Bước 7:
- Lòng đỏ trứng gà đánh tan, thêm hành lá, rưới lòng đỏ lên phía bên trên của bát
đậu phụ, đậy kín khoảng 2 phút sau đó mở nắp nồi ra, đun tiếp thêm khoảng 6 phút đến
khi bề mặt phía trên của lòng đỏ chín và se lại.
- Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
Các bài viết mới :