Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!
Một biến tấu của gà xào xả ớt , với cách làm gà sốt cay này bạn vẫn có thể thỏa mãn sở thích ăn cay của mình những lại được thưởng thữ một hương vị rất mới và đậm đà ! Mọi người cùng làm thử và thưởng thức nhé .
- 1 cái đùi gà lớn
- 30g ớt ngâm băm nhuyễn
- 1 củ gừng nhỏ
- 3 tép tỏi
- 2 cọng hành lá
- Gia vị: rượu trắng, đường, xì dầu
Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 2 người ăn.
Bước 1 làm gà sốt cay :
- Rửa sạch đùi gà, lóc bỏ xương rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
- Xắt 3 lát gừng mỏng.
Bước 2 làm gà sốt cay :
- Chuẩn bị một nồi nước vừa, cho gừng lát và một ít rượu vào đun sôi lên. Sau đó, cho thịt gà vào luộc sơ khoảng 2 phút.
Bước 3 làm gà sốt cay :
- Băm nhỏ tỏi và phần gừng còn lại, xắt nhỏ hành lá.
Bước 4 làm gà sốt cay :
- Làm nóng chảo dầu, rồi cho gừng tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, bạn cho ớt băm nhỏ vào luôn nhé !
Bước 5 làm gà sốt cay :
- Cho thịt gà vào chảo xào cùng đường, xì dầu. Chú ý để lửa lớn cho tới khi nước hơi keo lại thì tắt bếp.
Rắc hành lá lên bạn nhé !!
Món ăn này bạn hoàn toàn có thể nấu ăn bằng bếp từ hoặc bếp điện nhé !
Các bài viết mới :