Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng  BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!   

Danh mục

Tin nổi bật

sản phẩm bán chạy

Hướng dẫn mua hàng

Bếp từ Malloca có giá tốt nhất tại đâyBếp từ nhập khẩu mẫu mới nhất, giá tốt nhấtloc nuoc

Chọn mua bếp ga, bếp điện hay bếp từ ?

Chưa bao giờ người mua sắm bếp lại đứng trước khó khăn như hiện nay. Ai cũng có yêu cầu cao về an toàn, phù hợp với nhu cầu, túi tiền và giảm được hóa đơn nhiên liệu hàng tháng nhưng để chọn được bếp ưng ý trong vô số lựa chọn về loại bếp, kiểu bếp hiện nay không dễ một chút nào.

 Chọn mua bếp từ, bếp điện hay bếp gas ?


Trước hết, khi quyết định mua sắm bếp có một số điều bạn cần cân nhắc như sử dụng nguồn nhiên liệu nào (điện hay gas, so sánh giá thành nhiên liệu), ngân sách đầu tư cho bếp, nhu cầu nấu ăn thường xuyên hay không? phục vụ ít người hay nhiều người? tính tiện lợi (nhanh chóng, dễ vệ sinh) và phù hợp với thiết kế nhà bếp.

Về chủng loại, hiện có bốn loại bếp cơ bản: bếp từ, bếp điện, bếp gas và bếp hồng ngoại. Dưới đây là phân tích cụ thể về từng loại bếp cũng như giá cả, thương hiệu tham khảo:

Bếp gas

Bếp gas là loại bếp phổ biến nhất hiện nay trong các gia đình. Nguyên nhân là bếp rẻ (từ khoảng 1 triệu đồng đã có thể mua được chiếc bếp gas đôi) và nhiên liệu gas được sử dụng phổ biến.

 

Ưu điểm:

• Cung cấp nhiệt tức thời (và có thể tắt nhiệt ngay lập tức).

• Có thể sử dụng với hầu hết các dụng cụ nấu bếp, nồi xoong chảo khác nhau.

• Có thể điều chỉnh ngọn lửa (nhiệt) chính xác, trực quan và nấu thức ăn ở nhiệt độ rất cao. Đây chính là lý do tại sao các đầu bếp chuyên nghiệp thường chọn bếp gas.

• Giá cả bình dân.

Nhược điểm:

• Lãng phí nhiệt lượng dùng để đốt nóng không khí đến 60% (theo Wikipedia)

• Không thân thiện với môi trường. Phòng bếp có sử dụng bếp gas cần có hệ thống thông khí đầy đủ như quạt hút khí, ống khói, mở cửa để tránh bị ngộ độc khí CO.

• Ngọn lửa bếp gas có thể bén các vật dễ cháy xung quanh bếp dẫn tới rủi ro về cháy nổ lớn hơn bếp điện.

• Khi đun nấu, nhiệt từ bếp bốc lên gây khó chịu cho người nấu, nhất là vào mùa hè nóng nực, nếu dùng quạt thì bị tạt lửa.

• Nguy cơ rò rỉ khí gas dẫn đến cháy nổ, ngộ độc khí gas.

• Các bếp gas có kiềng và vòng lửa nên vệ sinh khó khăn hơn so với các loại bếp điện.

Giá cả: Bếp gas phân loại theo thiết kế tủ bếp gồm có: bếp gas âm và bếp gas dương; phân loại theo số bếp nấu: bếp gas đơn, gas đôi trở lên. Giá bếp phụ thuộc vào số bếp nấu, chất liệu mặt bếp, loại bếp âm tủ hay dương tủ và tính năng, thương hiệu.

Bếp gas đơn thường dùng cho các mục đích mang tính di động cao như nấu lẩu, du lịch. Giá bếp gas đơn thường từ 250.000 đồng – 1 triệu đồng.

Bếp gas đôi trở lên: giá từ 750.000 đồng – trên 15 triệu đồng (bếp gas âm mặt kính).

Lựa chọn bếp gas âm: Xu hướng hiện nay người dùng thường lựa chọn bếp gas âm sạch sẽ hơn và tạo không gian đẹp hơn cho bếp. Theo noithatphuongdong.vn, tuỳ nhu cầu sử dụng mà chúng ta chọn mua loại hai hay ba lò nấu, hoặc hai nấu và một nướng, khi mua cần chú ý kích thước lỗ khoét trên mặt đá tủ bếp và kích thước của mặt bếp cho phù hợp. Đa số mặt bếp gas âm được làm bằng đá hoặc kính cường lực, chịu nhiệt và dày từ 8mm. Mặt kính này rất dễ bị thay bằng loại hàng nhái, giả, kém chất lượng, do đó khi mua bạn hãy bắt người bán cam kết hoặc test thử bằng cách dùng búa nện vào mặt kính. Mỗi bộ bếp đều có ghi số series, model, hãng sản xuất, năm sản xuất, nơi sản xuất, lượng gas hay công suất tiêu thụ tối đa liên tục trong 1 giờ. Ví dụ: bình gas loại 12kg, bếp ghi lượng gas tiêu thụ 0,5kg/h có nghĩa là bạn cho bếp đốt với ngọn lửa lớn tối đa với tất cả các lò thì sau 24h bình gas sẽ cạn.

Thương hiệu: Thị trường bếp gas có rất nhiều thương hiệu, cả hàng sản xuất trong nước, hàng xách tay, nhập khẩu. Nếu mua hàng nhập khẩu hãy chọn thương hiệu có nhà phân phối chính thức tại Việt Nam sẽ yên tâm hơn. Một số thương hiệu thông dụng: Giovani, Fagor, Faber, Sena, Napoli, Bella, Teka, Malloca, Rinnai, Toji, Paloma… Lưu ý, bếp gas giả thường có 2 loại: một là bóc tem nhập khẩu từ bếp gas thật dán sang bếp gas giả; hai là giả các linh kiện như mâm chia lửa, kính, bộ phận cảm ứng nhiệt... Thủ đoạn của những đối tượng làm giả, làm nhái bếp gas là mua một bếp gas chính hãng, sau đó mua các linh kiện sản xuất thủ công hoặc từ Trung Quốc rồi lắp ráp theo đúng mẫu bếp gas của hãng.

Tùy theo giá thành, bếp gas sẽ có những tính năng như: ngắt gas tự động; đánh lửa IC; hẹn giờ tự động nấu và tắt; điều chỉnh nhiệt độ nấu; tự điều chỉnh lượng gas hoặc độ lớn của ngọn lửa để tiết kiệm gas (ngọn lửa chỉ trùm vừa hết đáy nồi chứ không vươn ra ngoài); bảo vệ cạn nước trong nồi; tự ngắt lửa khi không có nồi phía trên (tức là khi ta nhấc nồi ra khỏi bếp là sẽ ngắt gas); báo động khi tràn nước…

Bếp điện thông thường 

bếp điện 4 mặt nấu Hi-Light

 

Bếp điện sử dụng nguồn năng lượng đầu vào là điện nhưng có các cách phát nhiệt khác nhau: dẫn nhiệt, bức xạ và cảm ứng từ nên có các loại bếp điện khác nhau: bếp điện thông thường, bếp halogen, bếp điện từ.

Bếp điện thông thường sử dụng cuộn dây tiếp xúc (loại phổ biến nhất và rẻ nhất) hoặc cuộn dây dạng dải ruy-băng đặt trong một đĩa ceramic ở dưới tấm kính chịu nhiệt để làm nóng dụng cụ nấu với tốc độ rất nhanh (bếp nấu công nghệ Hi-Light - ảnh bên dưới). Bếp điện có mặt bếp làm bằng kính dễ lau chùi, vệ sinh và trông sang trọng nhưng cũng khá đắt. Công suất điện tối đa (bếp đôi trở lên) từ 3000 W cho đến hơn 7400 W (tùy thuộc vào số lượng bếp nấu; vòng bếp nấu).

Ưu điểm:

• Ít rủi ro hơn bếp gas. Do sử dụng điện để tạo nhiệt nên bếp điện thông thường không dựa vào đường ống gas hoặc bình gas và loại bỏ nguy cơ rò rỉ khí gas dẫn đến cháy nổ hoặc ngộ độc khí gas.

• Có thể duy trì nhiệt độ ở mức rất thấp. Khi nấu xong mặt bếp vẫn còn nóng khá lâu nên có thể tắt bếp sớm một chút hoặc để nguyên nồi trên bếp, tiết kiệm và giữ nhiệt thức ăn.

• Không kén dụng cụ bếp.

• Hầu hết bếp điện ngày nay có bề mặt sứ thủy tinh chịu nhiệt có hình thức sang trọng và rất dễ làm sạch. Đặc biệt, chỉ có khu vực mặt bếp nấu nóng bỏng, còn xung quanh khá mát.

• Bàn điều khiển cảm ứng cho phép điều khiển nhiệt độ chính xác và dễ dàng.

Nhược điểm:

• Yêu cầu nguồn điện cao, ổn định.

• Làm nóng bếp cũng như làm mát bếp sau khi nấu lâu. (không sờ vào mặt bếp nấu sau khi nấu xong).

• Đứng nấu lâu có thể nóng do nhiệt độ môi trường xung quanh bị đốt nóng.

• Mặt bếp sứ thủy tinh không cẩn thận sẽ dễ bị trầy xước, vỡ.

Giá cả: Như bếp gas, bếp điện thông thường có cả bếp đơn phục vụ cho mục đích di động cao và bếp đôi trở lên. Giá bếp điện mặt kính đắt hơn bếp mặt kim loại và bếp có nhiều bếp nấu đắt hơn. Giá loại bếp mặt kính từ khoảng 10 triệu đồng cho đến trên 25 triệu đồng.

Thương hiệu: Bosch, Teka, Fagor, Electrolux, Ariston, Nardi, Fotile, Malloca.

Bếp halogen

Bếp Halogen (còn được gọi là bếp hồng ngoại, bếp quang nhiệt) cũng là một loại bếp điện nhưng bếp halogen hoạt động dựa trên nguyên lý tia hồng ngoại được truyền qua bóng đèn halogen ẩn dưới bề mặt bếp làm bằng kính chịu nhiệt (bức xạ nhiệt). Mặt bếp kính chịu nhiệt chuyển sang màu đỏ và nhiệt truyền đi với tốc độ của ánh sáng do đó bạn không cần phải chờ đợi bếp làm nóng xoong, nồi. Bóng đèn halogen, là bóng sợi đốt nhưng có bơm đầy khí halogen, tạo ra nhiệt nhiều hơn và có tuổi thọ khoảng 3 năm, lâu hơn bóng đèn sợi đốt nên bạn không phải thay bóng đèn halogen thường xuyên. Giá thay bóng khoảng 30.000 đồng/bóng (bóng Trung Quốc, có tuổi thọ 2.500 giờ và không phân biệt bếp đắt tiền hay rẻ tiền). Bếp đơn có công suất tối đa khoảng 2000 W.

bếp halogen có mặt bếp đỏ rực

 

Ưu điểm:

• Ít rủi ro hơn bếp gas.

• Ít kén dụng cụ bếp.

• Nấu nhanh hơn bếp gas và bếp điện 50% (theo eHow)

• Có thể nướng thức ăn (cá, mực, thịt...) ngay trên mặt bếp

• Bếp rất an toàn. Mặt bếp nguội, chỉ có mặt bếp thực sự nấu mới nóng.

Nhược điểm:

• Là loại bếp cao cấp nên đắt tiền (đối với bếp đôi trở lên).

• Mặt bếp bằng sứ thủy tinh nên nếu không cẩn thận sẽ dễ bị trầy xước, vỡ.

• Nếu dụng cụ bếp không trùm bếp nấu thì dẫn đến chói mắt.

• Ồn. Bếp có sử dụng quạt tản nhiệt nên trong quá trình sử dụng bếp quạt có thể phát ra tiếng ồn.

Giá cả: Bếp halogen đắt hơn bếp điện thông thường. Hiện trên thị trường phổ biến dạng bếp đơn có giá từ 300.000 đồng - 3 triệu đồng, ít thấy mẫu bếp đôi trở lên tại Việt Nam.

Thương hiệu: Bếp halogen trên thị trường hiện nay chủ yếu là bếp đơn và là sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan hoặc sản phẩm do doanh nghiệp Việt Nam nhập linh kiện về lắp ráp. Các thương hiệu phổ biến như Gali, Rubiluck, Fuji Cook.


Bếp  từ

Bếp điện từ (còn gọi là bếp từ, bếp cảm ứng từ) sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault (Fucô) để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm nóng thực phẩm bên trong nhưng mặt bếp vẫn khá nguội. Đây là phương pháp nấu nhanh nhất và có thể điều khiển nhiệt độ chính xác như bếp gas. Tất nhiên, bếp điện từ - được mệnh danh là iPad của nhà bếp - thuộc loại đắt đỏ và rất kén dụng cụ nấu. Bếp điện từ cao cấp thường có chữ "Induction" trên mặt bếp nấu.
 

 

Bếp từ có chữ 'Induction' trên mặt bếp

 

Ưu điểm:

• Ít rủi ro hơn bếp gas.

• Nấu ăn nhanh.

• Không lãng phí nhiệt thoát ra môi trường. Nguồn điện được dẫn vào cuộn dây đặc biệt để tạo ra cảm ứng điện từ làm dao động các điện tử ở đáy nồi, sinh nhiệt trực tiếp ở phần tiếp xúc nên tiết kiệm tối đa nguồn nhiệt thất thoát.

• Bếp rất an toàn. Mặt bếp nhìn chung là nguội, chỉ có khu vực nấu tiếp xúc với xoong, chảo hơi nóng.

• Dễ dàng lau chùi, vệ sinh.

Nhược điểm:

• Đắt tiền (loại bếp đôi trở lên).

• Kén dụng cụ nấu bếp: chỉ sử dụng được với các dụng cụ bếp bằng thép, sắt có chất dẫn từ. Để có thể tận dụng được bộ nồi cũ, nhiều người dùng mua miếng sắt từ đặt lên mặt bếp từ, rồi đặt nồi, chảo lên nấu. Tuy nhiên, khuyến cáo là một khi đã làm như vậy có nghĩa bạn đã biến chiếc bếp từ thành bếp điện thông thường – ý nghĩa của tiết kiệm nhiệt, nấu nhanh của bếp từ sẽ không còn.

• Dụng cụ nấu nặng nề (thường nồi, chảo dùng cho bếp từ có từ 3 lớp đáy trở lên, cầm rất nặng tay)

• Đề phòng mất điện.

• Ồn (do quạt tản nhiệt).

• Chi phí thay thế, sửa chữa đắt đỏ.

• Mặt bếp có thể bị trầy xước, để lại vết dầu mỡ nếu như dầu mỡ nóng bắn ra ngoài không được lau chùi kịp thời.

Giá cả: Bếp từ đơn có giá có thể chấp nhận được với nhiều người tiêu dùng, chỉ từ 300.000 đồng – 1,2 triệu đồng/chiếc, công suất khoảng 2000 W. Nhược điểm của bếp này là điều chỉnh nhiệt độ không linh hoạt.

Bếp từ đôi trở lên có công suất từ 3400 W đến trên 7000 W. Hầu hết bếp loại này có bàn điều khiển cảm ứng, có thể điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt và nhiều tính năng hiện đại như khóa trẻ em, tự động nhận nồi, hẹn giờ… Bếp nhập khẩu từ châu Âu có giá đắt nhất, từ 21 triệu đồng đến gần 60 triệu đồng/ chiếc (tùy thuộc vào số bếp nấu, thương hiệu, tính năng). Bếp nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan hoặc do doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu về lắp ráp có loại có giá bán rẻ hơn, từ 13 triệu đồng đến khoảng 20 triệu đồng, có loại rất đắt, trên 30 triệu đồng, vì có kèm "khuyến mãi" bộ nồi đến gần 20 triệu đồng.

Thương hiệu: Bếp từ nhập khẩu từ châu Âu như Electrolux, Teka, Fagor, Bosch, Nardi, Giovani. Các bếp nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan... như KitchMate, Munchen.

 

Nguồn vnReview
Từ Beptunhapkhau.vn

 

 

 

 

hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE miền Bắc
HOTLINE miền Nam

Tin mới

 

thống kê truy cập

hòm thư góp ý

Giỏ hàng
Tổng cộng: 0 VNĐ
Xem giỏ hàng
Thanh toán

Tỷ giá