Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!
Bếp từ và bếp hồng ngoại là hai sản phẩm bếp được nhiều người sử dụng tại Việt Nam. Nhưng để so sánh giữa 2 sản phẩm này thì nhiều người vẫn còn khá mơ hồ. Hãy cùng Bếp Từ Nhập Khẩu đi tìm hiểu về hai dòng bếp này nhé.
Nếu nhin qua, bạn sẽ thấy rằng bếp từ và bếp hồng ngoài khá giống nhau từ thiết kế bên ngoài. Cả hai loại bếp này thường có mặt kính làm từ Ceramic với khả năng chịu lực và nhiệt cực tốt. Để phân biệt được sự khác biệt của chúng thì cần phải bật bếp lên mới có thể nhìn thấy được. Khi khởi động, bếp hồng ngoại sẽ xuất hiện vòng tròn màu đỏ còn bếp từ thì không thay đổi màu sắc. Đây cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa chúng: cách truyền nhiệt. Không giống như bếp từ sử dụng sóng từ để tạo nhiệt, bếp hồng ngoại phát ra nhiệt từ bức xạ để sinh nhiệt.
Một số ưu điểm của bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại không kén nồi đun được tất cả chất liệu nồi từ nhôm, gang, Inox, nồi đất, nồi đá, nồi thủy tinh…nhưng không nên dùng nồi nhôm đáy quá mỏng
Bếp hồng ngoại tích hợp nhiều tính năng cho người sử dụng: xào, rán, nướng, hầm …
Khả năng nướng trực tiếp trên mặt bếp của bếp hồng ngoại cho phép bạn có thể nướng các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô mà không phải mất thời gian như cách nướng thông thường.
Một số nhược điểm của bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại khi đun lâu sẽ bị nóng sờ vào sẽ bị bỏng
Do phần nhiệt tỏa ra lớn trong quá trình sử dụng nên mạch điện tử và những chi tiết khác trong bếp dễ bị hư hại, ảnh hưởng đến độ bền của bếp. Công nghệ mới đã khắc phục điều này với bộ giảm nhiệt nhanh chóng.