Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng  BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!   

Danh mục

Tin nổi bật

sản phẩm bán chạy

Hướng dẫn mua hàng

Bếp từ Malloca có giá tốt nhất tại đâyBếp từ nhập khẩu mẫu mới nhất, giá tốt nhấtloc nuoc

Cách làm xôi lạp xưởng, tôm khô ấm bụng

Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm xôi lạp xưởng, tôm khô, ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điện, bếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !

xôi lạp xưởng, tôm khô bếp từ 0

 

Cách làm xôi lạp xưởng, tôm khô ấm bụng

Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm xôi lạp xưởng, tôm khô, ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điệnbếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể  bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !

Bát xôi mặn nóng hổi với gạo nếp dẻo, vị beo béo của lạp xưởng và tôm khô rất ngon miệng cho bữa sáng.

Nguyên liệu:

 

- 2 bát con gạo nếp

- 3 thanh lạp xưởng

- 1/2 bát con tôm khô

- Muối, xì dầu (nước tương), đường

- Hành lá, hành khô

- Ruốc thịt (thịt chà bông).

 

Cách làm  : 

     

Bước 1:

- Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo nếp qua đêm, khi ngâm hòa tan một thìa nhỏ muối vào âu nước lạnh.

xôi lạp xưởng, tôm khô bếp từ 1

       

Bước 2:

- Lạp xưởng rửa sạch, thái lát xéo.

xôi lạp xưởng, tôm khô bếp từ 2

          

Bước 3:

- Hành khô, hành lá, rửa sạch, thái nhỏ.

xôi lạp xưởng, tôm khô bếp từ 3

  

Bước 4:

- Tôm khô rửa sạch, ngâm nở, sau đó đổ tôm ra rổ cho ráo nước.

xôi lạp xưởng, tôm khô bếp từ 4

      

Bước 5:

- Gạo nếp sau khi ngâm thì trộn lạp xưởng đã thái lát xéo ở bước 2 vào nếp, xốc đều.

- Chõ hấp xôi đun sôi thì cho gạo nếp vào đồ chín, thỉnh thoảng dùng đũa xới đều để gạo nếp chín đều.

xôi lạp xưởng, tôm khô bếp từ 5

    

Bước 6:

- Đun nóng chảo, phi hành khô thơm cho tôm khô vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ xì dầu, nửa thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, xào khoảng từ 5 đến 10 phút. Bạn có thể chuẩn bị các bước xào sẵn từ tối hôm trước, sáng hôm sau dậy đồ xôi, vừa nhanh lại vừa tiện.

 

xôi lạp xưởng, tôm khô bếp từ 6

 

Bước 7:

- Nêm phần tôm khô lại cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.

- Gạo nếp sau khi chín, múc xôi ra đĩa kèm lẫn với lạp xưởng, bên trên thêm một ít tôm khô đã xào ở bước 6 vào. Bên trên rắc một ít ruốc , dùng nóng.

xôi lạp xưởng, tôm khô bếp từ 7

 

Chúc các bạn thành công!

Các bài viết mới : 


 

hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE miền Bắc
HOTLINE miền Nam

Tin mới

 

thống kê truy cập

hòm thư góp ý

Giỏ hàng
Tổng cộng: 0 VNĐ
Xem giỏ hàng
Thanh toán

Tỷ giá