Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng  BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!   

Danh mục

Tin nổi bật

sản phẩm bán chạy

Hướng dẫn mua hàng

Bếp từ Malloca có giá tốt nhất tại đâyBếp từ nhập khẩu mẫu mới nhất, giá tốt nhấtloc nuoc

Cách làm món xôi gà patê

Món xôi gà dễ chế biến, đơn giản, dùng làm món ăn sáng cho cả nhà vừa nhanh vừa ngon.

xôi gà pate  bếp từ 0

 

Cách làm món xôi gà patê

Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm món xôi gà pate, ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điệnbếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể  bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !

Món xôi gà dễ chế biến, đơn giản, dùng làm món ăn sáng cho cả nhà vừa nhanh vừa ngon.

 

Nguyên liệu:

 

- 2 bát con gạo nếp

- 400g thịt ức gà

- Hành khô, muối, xì dầu, đường, hạt nêm, hạt tiêu

- Patê bạn có thể làm ở nhà hay mua sẵn.

 

Cách làm:

        

Bước 1:

- Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có hòa một ít muối qua đêm.

xôi gà pate  bếp từ 1

            

Bước 2:

- Thịt ức gà rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước ngập mặt, đun sôi khoảng 3 - 4 phút thì tắt bếp, để nguội.

xôi gà pate  bếp từ 2

          

Bước 3:

- Dùng tay sạch xé thịt gà theo chiều dọc thành những sợi nhỏ vừa ăn, cho vào bát thịt gà khoảng nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

         xôi gà pate  bếp từ 3

 

Bước 4:

- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt gà vào đảo ở lửa nhỏ khoảng 5 phút, nêm vào một ít xì dầu, đảo nhẹ tay, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi thịt gà gần khô lại thì tắt bếp. Vì thịt gà đã có luộc qua trước nên khi xào thịt gà nhanh chín và thấm gia vị.

xôi gà pate  bếp từ 4

          

Bước 5:

- Nếp sau khi ngâm, cho vào chõ hấp, đồ chín, khi đồ thỉnh thoảng bạn mở nắp nồi ra để xới cho xôi chín đều.

xôi gà pate  bếp từ 5

         

Bước 6:

- Hành khô bóc bỏ lớp vỏ khô bên ngoài, cắt lát mỏng, đun nóng dầu, cho hành khô vào phi vàng.

xôi gà pate  bếp từ 6

         

Bước 7:

- Khi dùng bạn múc một ít xôi vào bát, bên trên dùng thìa phết một lớp patê, rồi đến một ít thịt gà và cuối cùng thêm hành phi lên bề mặt. Nếu muốn ăn vị béo hơn, có thể rưới vào xôi một ít dầu ăn dùng để phi hành ở bước 6.

- Bạn có thể chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết từ buổi tối, sáng dậy bạn chỉ đồ xôi.

xôi gà pate  bếp từ 7

 

Chúc các bạn thành công!

Các bài viết mới : 

 

hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE miền Bắc
HOTLINE miền Nam

Tin mới

 

thống kê truy cập

hòm thư góp ý

Giỏ hàng
Tổng cộng: 0 VNĐ
Xem giỏ hàng
Thanh toán

Tỷ giá