Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng  BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!   

Danh mục

Tin nổi bật

sản phẩm bán chạy

Hướng dẫn mua hàng

Bếp từ Malloca có giá tốt nhất tại đâyBếp từ nhập khẩu mẫu mới nhất, giá tốt nhấtloc nuoc

Cách làm món súp nui gạo chả cua

Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm món súp nui gạo chả cua, ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điện, bếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !
súp nui gạo chả cua bếp từ 0

 

Cách làm món súp nui gạo chả cua

Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm món súp nui gạo chả cua, ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điệnbếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể  bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !

Nui mềm, thịt cua thơm, nước dùng trong và ngọt, chỉ cần khéo léo một chút là bạn đã có món súp ngon tuyệt cho cả nhà rồi đấy.

Nguyên liệu:

 

- 4- 5 con cua hoặc 300g thịt cua làm sẵn

- 800g xương lợn

- 300g thịt nạc băm

- Vài tai nấm mộc nhĩ (nấm mèo)

- 1 củ hành tây, 1 củ cải trắng

- 1 nhúm tôm khô

- Hành lá, muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, hành khô, hành phi

- 1 gói nui gạo

 

Cách làm:

   

Bước 1:

- Cua luộc sơ, tách lấy phần thịt cua, bỏ phần vỏ và giữ lại phần nước luộc cua. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể dùng thịt cua làm sẵn. 

súp nui gạo chả cua bếp từ 1

  

Bước 2:

- Hành tây bóc bỏ bớt vỏ khô bên ngoài, nướng đến khi phần vỏ hơi cháy xém. Tôm khô ngâm nở, rửa sạch.

- Xương lợn rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, sau đó rửa lại cho thật sạch. Cho xương lợn, tôm khô vào nồi, thêm nước lọc, một thìa nhỏ muối, đun sôi khoảng 1 tiếng thì dùng nắp nồi đậy kín, tắt bếp, vẫn đặt nồi ở bếp vừa đun để ủ xương thêm từ 1 đến 2 tiếng.

súp nui gạo chả cua bếp từ 2

     

Bước 3:

- Củ cải gọt vỏ rửa sạch, thái khoanh tròn.

- Phần nồi nước dùng sau khi ủ thì mở nắp ra, bật lò, cho hành tây, củ cải vào đun cùng. Với cách ủ xương như vậy khi bạn đun tiếp xương sẽ nhanh mềm và nước dùng được trong. Đun đến khi ăn thử củ cải mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

súp nui gạo chả cua bếp từ 3

 

Bước 4:

- Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở, cắt bỏ chân nấm, thái nhỏ.

- Trộn mộc nhĩ, thịt nạc băm, một nửa phần thịt cua, thêm hạt tiêu, hành khô, một thìa nhỏ muối, một ít nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, dùng thìa quết nhuyễn để thịt được dai. Đậy kín, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

súp nui gạo chả cua bếp từ 4

    

Bước 5:

- Một nửa phần thịt cua còn lại bạn đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi hành thơm, cho phần thịt cua vào xào khoảng 3 - 5 phút, nêm vào một ít muối, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.

súp nui gạo chả cua bếp từ 5

    

Bước 6:

- Dùng thìa múc hỗn hợp thịt cua ở bước 4 thả vào nồi nước dùng ở bước 3, đun sôi đến khi phần chả cua nổi lên bề mặt thì thịt chín. Nếu có nước luộc cua thì bạn cho vào ở bước này, bạn nêm nếm lại nồi dùng cho vừa ăn và nồi nước dùng vẫn giữ nóng trên bếp.

súp nui gạo chả cua bếp từ 6

      

Bước 7:

- Đun nồi nước sôi, thả nui gạo vào luộc từ 8 đến 10 phút đến khi phần nui gạo mềm, đổ ra rổ, và xả lại dưới vòi nước lạnh để nui gạo không bị dính chùm

súp nui gạo chả cua bếp từ 7

       

Bước 8:

- Khi dùng bạn múc vào bát lớn một ít nui gạo, bên trên thêm thịt cua xào, hành lá thái nhỏ, múc một ít nước dùng kèm với chả cua, củ cải. Bên trên rắc một ít hành phi, dùng nóng.

súp nui gạo chả cua bếp từ 8

 

Chúc các bạn thành công!

Các bài viết mới : 

 

hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE miền Bắc
HOTLINE miền Nam

Tin mới

 

thống kê truy cập

hòm thư góp ý

Giỏ hàng
Tổng cộng: 0 VNĐ
Xem giỏ hàng
Thanh toán

Tỷ giá