Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng  BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!   

Danh mục

Tin nổi bật

sản phẩm bán chạy

Hướng dẫn mua hàng

Bếp từ Malloca có giá tốt nhất tại đâyBếp từ nhập khẩu mẫu mới nhất, giá tốt nhấtloc nuoc

Cách làm bát hủ tiếu thập cẩm thơm ngon

Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm món hủ tiếu thập cẩm, ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điện, bếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !

món hủ tiếu thập cẩm bếp từ 0

 

Cách làm bát hủ tiếu thập cẩm thơm ngon 

Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm món hủ tiếu thập cẩm, ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điệnbếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể  bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !

Ngoài các món như phở, cơm tấm, bánh mì, xôi… người miền Nam còn có món hủ tiếu dùng để ăn sáng cũng rất ngon.

 

Nguyên liệu: cho khoảng 10 tô hủ tiếu

 

- 2 kg xương lợn, 50g tôm khô, vài con mực khô, 2 củ cà rốt, 1 củ cải vừa

- 400g thịt lợn xay, 20-30 con tôm

- 1 quả tim lợn, 20 quả trứng cút hoặc 5 quả trứng gà

- 300g thịt lợn (tùy thích chọn thịt nạc dăm hay thịt đùi, thăn) để làm thịt xá xíu, muối,

đường, ngũ vị hương, rượu thơm, màu gạch tôm.

- 1 - 1,2 kg hủ tiếu tươi, rau sống, giá, hẹ, cần tây, chanh, ớt, hành ngò, hành tím.

- Muối, 50g đường phèn, hạt nêm.

- 1 chén nhỏ tỏi băm nhỏ, 1 chén nhỏ cải tân xại (loại cải muối ngọt của người Hoa, có bán ở

 

các hàng chạp phô)

 

Cách làm:

 

- Nấu nước dùng:

+ Bắc một nồi nước to lên bếp cho vào khoảng một muỗng nhỏ muối đun sôi rồi cho toàn bộ xương

lợn vào chần trong khoảng vài phút, sau đó vớt xương ra rồi xả lại nước lạnh cho xương thật

sạch, nước chần xương bỏ đi.

+ Bắc nồi lên bếp cho vào nồi khoảng 7 lít nước lạnh, sau đó cho xương đã chần sơ vào hầm để

lấy nước ngọt. Để lửa to đun cho đến khi nước bắt đầu sôi thì hạ xuống lửa nhỏ để hầm, chú ý

canh để vớt cho sạch bọt cho nước dùng được trong. Hầm trong khoảng 2h hay hơn để xương ra

nước ngọt.

+ Trong quá trình hầm, cho vào nồi những vật liệu sau: tôm khô rang lên cho thơm, mực khô

nướng vàng, củ cải và cà rốt gọt vỏ cắt khúc to.

+ Nêm vào nồi nước: 2 muỗng canh muối, 50g đường phèn, 1 muỗng nhỏ hạt nêm.

 

- Làm nhân:

+ Hành tím thái mỏng rồi cho vào chảo có ít dầu đun nóng để phi thơm, sau đó cho thịt lợn

xay vào xào, nêm vào thịt khoảng một muỗng nhỏ nước mắm ngon, khi thịt chín thì tắt bếp, cho

thịt đã xào ra chén để riêng.

+ Tim lợn rửa sạch cho vào nồi nước sôi cùng với một chút muối luộc khoảng 5 phút rồi tắt

bếp, đậy nắp nồi lại cho tim tiếp tuc chín khoảng 20 phút nữa. Khi tim nguội thì lấy ra xắt

thật mỏng, để riêng.

+ Trứng cút hoặc trứng gà luộc chín, bóc vỏ (nếu là trứng gà thì cắt làm đôi)

+ Tôm rửa sạch với muối rồi cho vào nồi luộc hay hấp chín, để nguội rồi bóc vỏ.

+ Thịt lợn ướp với non nửa muỗng nhỏ muối, chút ngũ vị hương, tiêu, bột tỏi hoặc một muỗng nhỏ

nước cốt tỏi (tỏi băm hòa với chút nước ấm vắt lấy nước), một muỗng nhỏ rượu thơm, chút xíu màu

gạch tôm hoặc màu đỏ thực phẩm.

+ Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi chút dầu đun nóng rồi cho thịt vào ram cùng với một

ít nước, ram khoảng 15 - 20 phút cho thịt chín đều và nước cạn còn một ít là được. Để thịt cho

nguội rồi xắt thành miếng mỏng.

+ Tỏi băm cho vào chảo dầu phi cho hơi vàng thì cho cải tân xại vào phi cùng cho đến khi

tỏi và cải vàng, khô ráo và giòn là được.

+ Các loại rau sống, giá hẹ, cần tây... bày ra đĩa. Hành lá thái mỏng.

 

- Trình bày:

+ Hủ tiếu tươi cho vào nồi nước sôi chần cho mềm rồi cho vào tô, trên bày các loại thịt, tôm,

trứng...

+ Nồi nước dùng nêm nếm lại cho vừa ăn rồi chan vào tô hủ tiếu, sau cùng rắc hành lá và tiêu

lên trên.

+ Dùng nóng kèm với các loại rau sống, giá hẹ và cần tây.

 

- Ghi chú: về phần nhân tùy thích các bạn có thể thêm bớt theo khẩu vị gia đình, có thể dùng

món hủ tiếu thập cẩm bếp từ 1

 

Các nguyên liệu cần thiết.

món hủ tiếu thập cẩm bếp từ 2

 

Nguyên liệu sau khi chế biến.

món hủ tiếu thập cẩm bếp từ 3

 

Nước dùng.

món hủ tiếu thập cẩm bếp từ 4

 

Sợi hủ tiếu tươi.

món hủ tiếu thập cẩm bếp từ 5

 

Cho các nguyên liệu phủ lên trên bề mặt sợi hủ tiếu đã chần qua nước nóng.

 

Chúc các bạn thành công!

Các bài viết mới : 

 

hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE miền Bắc
HOTLINE miền Nam

Tin mới

 

thống kê truy cập

hòm thư góp ý

Giỏ hàng
Tổng cộng: 0 VNĐ
Xem giỏ hàng
Thanh toán

Tỷ giá