Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng  BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!   

Danh mục

Tin nổi bật

sản phẩm bán chạy

Hướng dẫn mua hàng

Bếp từ Malloca có giá tốt nhất tại đâyBếp từ nhập khẩu mẫu mới nhất, giá tốt nhấtloc nuoc

Cách làm món mứt đậu trắng vừa bùi là lạ

Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm món mứt đậu trắng, ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điện, bếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !

mứt đậu trắng bếp từ 0

 

Cách làm món mứt đậu trắng vừa bùi là lạ

Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm món mứt đậu trắng, ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điệnbếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể  bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !

Chỉ cần 4 bước cơ bản bạn đã có món mứt đậu trắng bùi bùi, thơm ngon lại hợp vệ sinh đãi cả nhà vào dịp Tết Nguyên đán này.

 

Nguyên liệu:

 

- Đậu trắng khô hạt lớn

- Đường

- Vani, muối.

 

Cách làm:

 

Bước 1:

- Đậu trắng rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, nhặt bỏ hạt hỏng.

- Hòa tan một ít muối vào nước lọc, ngâm nước ngập mặt đậu, ngâm qua đêm. Hôm sau cho đậu

vào nồi hấp khoảng 10 - 15 phút, đến khi hạt đậu nở, ấn nhẹ vào thấy hạt đậu mềm thì vớt ra rổ, để cho ráo nước.

 mứt đậu trắng bếp từ 1

 

Bước 2:

- Cho đậu, đường vào chảo sâu lòng, cứ 100g đậu thì bạn đong khoảng 60-70g đường cát trắng, tùy theo bạn ăn ngọt nhiều hay ít. Nhưng không quá ít đường vì khi sên mứt, nếu ít đường thì hạt đậu sẽ không bám đường.

mứt đậu trắng bếp từ 2

 

Bước 3:

- Cầm tay cầm của chảo lắc đều, để yên khoảng 2 - 3 tiếng để đường tan.

- Đặt nồi lên bếp, đun sôi lửa nhỏ, vì hạt đậu rất dễ bị nát, nên khi đun bạn không nên dùng đũa đảo, chỉ cầm tay cầm của chảo lắc đều.

 

mứt đậu trắng bếp từ 3

 

 

Bước 4:

- Đun lửa thật nhỏ cho hạt đậu sôi lăn tăn và khi hạt đậu chuyển màu trắng trong thì thỉnh

thoảng bạn có thể dùng đũa hay muôi gỗ đảo nhẹ tay.

- Đun đến khi phần đường cạn bớt nước, hạt đậu săn lại không bị nát thì đảo đều tay để phần

đường khô lại, bám đều quanh hạt đậu, đun thêm khoảng 3 - 4 phút thì cho vani nào, đảo đều, tắt bếp. Để nguội, cất vào lọ dùng dần.

mứt đậu trắng bếp từ 4

 

Chúc các bạn thành công!

Các bài viết mới : 

 

hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE miền Bắc
HOTLINE miền Nam

Tin mới

 

thống kê truy cập

hòm thư góp ý

Giỏ hàng
Tổng cộng: 0 VNĐ
Xem giỏ hàng
Thanh toán

Tỷ giá