Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!
Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm món chả tôm lăn vừng , ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điện, bếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !
Từng miếng chả tôm được vừng bọc bên ngoài, ăn giòn rụm, bên trong là thịt tôm ngọt.
Nguyên liệu:
- 200g tôm
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 2 thìa cà phê bột năng
- Muối, tiêu, nước mắm
- Vừng
- Hành lá
Cách làm:
Bước 1:
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen trên thân tôm.
Bước 2:
Trộn tôm với lòng đỏ trứng gà, muối, tiêu, nước mắm, hành lá thái nhỏ, bột năng. Trộn hỗn hợp tôm cho đều.
Bước 3:
Bỏ hỗn hợp tôm vào máy xay nhuyễn, hay dùng cối giã nhuyễn vì tôm mềm nên cũng nhanh mịn.
Bước 4:
Dùng thìa múc ít tôm, lăn hỗn hợp tôm qua vừng. Dùng tay vo tròn cho đều.
Bước 5:
Đun nóng dầu ăn, thả tôm vào chiên, chiên ngập dầu.Tôm vàng vớt ra đĩa, để ráo dầu. Nếu bạn ăn cay có thể ăn kèm với tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
Các bài viết mới :