Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng  BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!   

Danh mục

Tin nổi bật

sản phẩm bán chạy

Hướng dẫn mua hàng

Bếp từ Malloca có giá tốt nhất tại đâyBếp từ nhập khẩu mẫu mới nhất, giá tốt nhấtloc nuoc

Cách làm bánh bao chỉ

Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm bánh bao chỉ , ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điện, bếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !

bánh bao chỉ  bếp điện từ 0

 

Cách làm bánh bao chỉ

Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm bánh bao chỉ , ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điệnbếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể  bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !

Vỏ bánh dẻo được làm từ bột nếp, nhân bên trong là lạc rang, vừng và dừa bào vụn ăn rất ngon và thơm.

 

Nguyên liệu:

 

- 1 bát con bột nếp khô (150g)

- 200ml nước lọc

- 1/4 bát con đường cát trắng (50g)

- 3 thìa súp bột bánh dẻo, hoặc bột nếp rang, hoặc dừa vụn để áo bên ngoài bột.

- Phần nhân: 50g vừng trắng, 50g lạc rang vàng, giã nhỏ. 50g dừa tươi bào vụn, 2 thìa súp bột năng, 70g đường cát trắng

 

Cách làm:

 

- Đổ tất cả vừng, lạc, dừa, đường vào nồi. Đặt lên bếp xào. Vừa xào vừa dùng đũa đảo đều, để đường tan, tiếp tục đến khi đôi đũa rít lại.

- Thêm bột năng vào, để các hỗn hợp kết dính.

- Dùng tay vo tròn hỗn hợp nhân, để ra đĩa.

- Bột nếp đổ vào nồi, thêm đường, nước, đun sôi, lửa nhỏ. Khi đun bạn nhớ dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.

- Đun đến khi hỗn hợp bột đặc lại, nhìn nửa sống, nửa chín.

- Đổ hỗn hợp bột vào nồi có lót sẵn một khăn sô sạch, đun cách thủy, hấp chín bột. Hấp từ 10 đến 15 phút đến khi bột chín, thỉnh thoảng bạn nhớ lau nước đọng trên nắp nồi. Nếu có lò vi sóng thì đổ bột vào thố dùng trong lò vi sóng, nấu cho nhanh.

- Bạn nhanh tay đổ ra mâm, đã có sẵn bột nếp rang, lúc này hỗn hớp sẽ rất nóng, dùng tay nhồi để hỗn hợp bột dẻo, mịn.

- Ngắt từng viên bột bằng ngón tay cái, ấn dẹp ra. Cho từng viên nhân lạc vào.

- Vo tròn lại, làm cho hết nhân và bột. Nếu muốn lăn qua dừa, bạn có thể đổ dừa ra mâm và lăn bên ngoài một lớp dừa .

- Nếu có cốc giấy bạn để bánh vào cốc giấy cho đẹp.

 

Xào lạc, vừng, dừa với đường.

bánh bao chỉ  bếp điện từ 1

 

Xào cho đến khi hỗn hợp sệt, dính lại.

bánh bao chỉ  bếp điện từ 2

 

Nặn các viên nhân, để riêng ra đĩa.

 

bánh bao chỉ  bếp điện từ 3

 

 

Bột làm vỏ bánh.

 

bánh bao chỉ  bếp điện từ 4

bánh bao chỉ  bếp điện từ 5

 

 

Cho nhân vào giữa lớp vỏ rồi vo viên lại.

bánh bao chỉ  bếp điện từ 6

bánh bao chỉ  bếp điện từ 7

 

 

Lăn bánh qua một lớp bột nếp rang khô.

bánh bao chỉ  bếp điện từ 8

 

 

Hoặc lăn qua dừa bào vụn.

bánh bao chỉ  bếp điện từ 7

 

Chúc các bạn thành công!

Các bài viết mới : 

 

hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE miền Bắc
HOTLINE miền Nam

Tin mới

 

thống kê truy cập

hòm thư góp ý

Giỏ hàng
Tổng cộng: 0 VNĐ
Xem giỏ hàng
Thanh toán

Tỷ giá