Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!
Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm tép rang húng quế, ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điện, bếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !
Tép rang giòn ngọt, thơm nồng nàn mùi húng quế là một món mặn đơn giản ăn với cơm trắng rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 300g tép đất
- Hành lá, hành khô, húng quế, muối, đường, nước mắm.
Cách làm:
Bước 1:
- Tép rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu tép (nếu muốn), xốc đều vào tép nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 10 phút trước khi chế biến.
Bước 2:
- Hành lá, hành khô, húng quế rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
Bước 3:
- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho tép vào rang lửa lớn để tép không bị ra nước, rưới vào một ít nước mắm.
Bước 4:
- Dùng đũa đảo đều đến khi tép chuyển hồng thì nêm gia vị cho vừa ăn, đảo thêm từ 5 đến 6 phút, tắt bếp, thêm hành lá, húng quế vào, xúc tép ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
Các bài viết mới :