Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!
Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm cá nục kho cà chua và dưa, ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điện, bếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !
Thịt cá rán vàng thơm ngon được sốt cùng cà chua và dứa tạo vị ngọt ngọt chua chua sẽ là món mặn đưa cơm.
Nguyên liệu:
- 1 con cá nục vừa ăn (300g)
- 2 quả cà chua
- 1 lát dứa
- Nước mắm, muối, ớt trái, tiêu, hạt nêm
- Tỏi.
Cách làm:
- Cá nục cắt thành từng lát vừa ăn, rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.
- Ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, ướp trong vòng từ 30 phút đến 1 tiếng.
- Cà chua thái nhỏ. Dứa thái lát vừa ăn.
- Đun nóng dầu, chiên sơ cá nục đến khi cá vàng đều. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ cà chua vào đảo đều, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, muối có tác dụng làm cà chua mau chín nhừ.
- Tiếp theo đổ dứa, cá vào, châm vào nồi ít nước sôi. Nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ớt trái, đậy kín nắp nồi. Đun lửa nhỏ để cá thấm gia vị.
- Sau đó nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Nếu muốn kho có nhiều nước, bạn có thể châm thêm ít nước sôi.
- Cuối cùng tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng với cơm.
Rán chín vàng đều hai mặt cá nục.
Cà chua cắt miếng nhỏ.
Dứa thái lát vừa ăn.
Sốt cà chua.
Đổ cá và dứa vào kho cùng.
Chúc các bạn thành công!
Các bài viết mới :