Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng  BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!   

Danh mục

Tin nổi bật

sản phẩm bán chạy

Hướng dẫn mua hàng

Bếp từ Malloca có giá tốt nhất tại đâyBếp từ nhập khẩu mẫu mới nhất, giá tốt nhấtloc nuoc

Cách làm bánh rán donut thơm ngon

Ngay tại nhà với những nguyên liệu có sẵn, bạn có thể tự làm cho bé yêu món bánh donut nổi tiếng.

 

Cách làm bánh rán donut thơm ngon 

 

Ngay tại nhà với những nguyên liệu có sẵn, bạn có thể tự làm cho bé yêu món bánh donut nổi tiếng.

 

Nguyên liệu:

 

- 400g bột mỳ

- 2 quả trứng gà

- 7g men làm bánh mỳ (bạn có thể mua tại các quầy làm bánh chuyên dụng hay ở tiệm làm bánh mỳ)

- 1 thìa canh sữa bột dùng làm bánh, có thể dùng sữa bột dành cho em bé

- 70g đường cát trắng

- 120ml sữa tươi không đường

- 40g bơ không muối đun chảy

- Nửa thìa nhỏ muối

- Dầu để chiên, khuôn cắt

- Bạn có thể thêm chocolate đun chảy đổ lên bề mặt bánh sau khi rán.

 

Cách làm:

       

Bước 1:

- Đun ấm sữa tươi khoảng 60 độ C, dùng ngón tay sờ nhẹ lên mặt sữa còn hơi ấm là được, không nên nóng quá hay lạnh quá men sẽ không nở, rảy men lên bề mặt sữa tươi, để khoảng 5 phút tới khi men nở gạch cua.

          

Bước 2:

- Trộn bột mỳ, muối, đường,  trứng gà vào âu sạch.

          

Bước 3:

- Đổ hỗn hợp sữa men ở bước 1 vào hỗn hợp bột mỳ, thêm sữa bột và bơ hơ chảy. Dùng muôi gỗ trộn đều, hỗn hợp bột lúc này sẽ hơi ướt.

       

Bước 4:

- Bàn gỗ rảy một ít bột mỳ để chống dính, tùy theo độ hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh liều lượng sữa tươi cho phù hợp, cho hỗn hợp bột ra bàn nhồi, dùng khuỷa tay nhồi hỗn hợp bột mỳ khoảng 5 - 8 phút đến khi hỗn hợp bột láng mịn, ấn nhẹ xuống mặt bột mà bề mặt bột vẫn giữ y nguyên là đạt.

          

Bước 5:

- Âu sạch láng một lớp dầu hay bơ, cho phần bột đã nhồi vào ủ, đậy kín để nơi ấm từ 50 đến 60 phút đến khi bề mặt bột nở gấp đôi. Nếu thời tiết lạnh bạn có thể ủ lâu hơn.

              

Bước 6:

- Bột sau khi ủ, cho ra thớt hay bàn sạch, đấm cho xẹp bớt bọt khí, dùng đồ cán bột, cán dài ra tầm khoảng 7 - 8 mm.

         

Bước 7:

- Dùng đồ cắt bánh chuyên dụng đặt lên bề mặt miếng bột, ấn mạnh xuống  thành những vòng tròn, lấy phần bột đã cắt ở giữa tâm để qua một bên để rán cùng.

- Bạn tiếp tục làm cho hết những phần bột còn lại và có thể sử dụng khuôn cắt bánh lớn hay bé.

        

Bước 8:

- Đun nóng nồi, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì đun lửa vừa, thả những viên bột vào, rán vàng hai mặt, không nên đun lửa lớn vì bề ngoài mặt bột sẽ nhanh cháy, phía bên trong lại không chín. Bạn rán luôn phần bột nhỏ khi cắt dư ở giữa tâm của bước 7.

- Bánh chín, vớt ra rổ cho ráo dầu. Bánh sau khi rán, bạn có thể đun chảy chocolate rưới lên bề mặt bánh.

 

Chúc các bạn thành công!

Các bài viết mới : 

 

hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE miền Bắc
HOTLINE miền Nam

Tin mới

 

thống kê truy cập

hòm thư góp ý

Giỏ hàng
Tổng cộng: 0 VNĐ
Xem giỏ hàng
Thanh toán

Tỷ giá