Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng  BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!   

Danh mục

Tin nổi bật

sản phẩm bán chạy

Hướng dẫn mua hàng

Bếp từ Malloca có giá tốt nhất tại đâyBếp từ nhập khẩu mẫu mới nhất, giá tốt nhấtloc nuoc

Cách làm mứt bí đao thơm ngon

Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm món mứt bí đao, ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điện, bếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !

món mứt bí đao bếp từ 0

 

Cách làm mứt bí đao thơm ngon 

Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm món mứt bí đao, ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điệnbếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể  bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !

Món mứt bí truyền thống hay được dùng trong ngày Tết có cách làm không khó lắm đâu, thử làm ngay xem nhé.

 

Nguyên liệu:

 

- 1 kg bí đao đã thái miếng nhỏ (là cùi bí sau khi đã gọt bỏ vỏ cứng bên ngoài và ruột)

- 600g đường cát trắng

- 1 chút vôi tôi tầm 7g

- 15g phèn chua

- 1 thìa nhỏ nước hoa bưởi.

 

Cách làm:

    

Bước 1:

- Bí đao dùng để làm mứt nên chọn quả già (còn gọi là bí giàn), bổ làm đôi, bỏ ruột và gọt

bỏ vỏ xanh bên ngoài.

- Rửa lại bí cho thật sạch, cắt bí thành từng miếng dài 5 - 7cm, đường kính bằng chiếc đũa.

món mứt bí đao bếp từ 1

   

Bước 2:

- Hoà tan vôi trắng vào nước lạnh, để yên khoảng 20 phút cho bột vôi lắng xuống, sau đó lọc

lấy nước trong của nước vôi, đổ bỏ phần cặn, lưu ý phần nước vôi trong này phải đủ ngập qua mặt

bí khi ngâm.

món mứt bí đao bếp từ 2

       

Bước 3:

- Cho bí vào ngâm trong nước vôi khoảng 4 - 5 tiếng, sau đó vớt bí ra và xả lại nhiều lần

dưới vòi nước lạnh.

món mứt bí đao bếp từ 3

          

Bước 4:

- Cho phèn chua vào hoà cùng 2 lít nước. Bắc lên bếp đun sôi, đợi nước sôi được 2 phút để

phèn chua được tan hết. Tắt bếp, đổ bí vào nước phèn. Đậy nắp nồi lại trong 3 phút (không

được lâu hơn) để bí trong lại.

món mứt bí đao bếp từ 4

       

Bước 5:

- Đổ bí ra  rổ, xả nhiều lần dưới nước lạnh, để ráo.

món mứt bí đao bếp từ 5

        

Bước 6:

- Cho bí và đường vào âu, dùng đũa đảo nhẹ tay. Ngâm bí khoảng 5 - 6 tiếng (trong khi ngâm

thỉnh thoảng xốc đảo bí cho ngấm đường đều).

món mứt bí đao bếp từ 6

       

Bước 7:

- Đổ bí và đường vào nồi hay chảo sâu lòng, bắc lên bếp đun sôi, sau đó giảm nhỏ lửa và đun

tiếp cho đến khi nước đường cạn dần. Chú ý, đun mức lửa thấp nhất, tránh không đun lửa to.

- Khi nước đường đã gần cạn thì phải liên tục xốc đảo đều để bí được áo đường đều và mỏng hơn.

Cho nước hoa bưởi vào, đảo tiếp cho đến khi đường khô lại và bám đều quanh miếng bí .

món mứt bí đao bếp từ 7

       

Bước 8:

-  Để bí ra rổ thoáng, trải mứt bí phơi gió trong hai ngày để đường xung quanh bí được khô

ráo hẳn và bí được trắng hơn. Khi phơi, nhớ đậy cẩn thận tránh ruồi muỗi. Sau khi khô hẳn, bỏ

lọ kín bảo quản.

món mứt bí đao bếp từ 8

 

Chúc các bạn thành công!

Các bài viết mới : 

 

 

hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE miền Bắc
HOTLINE miền Nam

Tin mới

 

thống kê truy cập

hòm thư góp ý

Giỏ hàng
Tổng cộng: 0 VNĐ
Xem giỏ hàng
Thanh toán

Tỷ giá