Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!
Còn được gọi là chả trứng, trứng hấp theo một phong cách khác , đem đến vị lạ cho món trứng hấp thông thường mà mọi người biết (đánh trứng vào bát cho mắm và đánh nhuyễn rồi hấp nồi cơm ), món ăn có vị bùi của chứng chộn bún tàu ngọt của thịt nạc , với mùi thơm của hành tây với hạt tiêu , giòn của mộc nhĩ .
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- 250g thịt nạc xay
- 100g bún tàu
- 50g mộc nhĩ (nấm mèo)
- 1 củ hành tây
- Gia vị đị kèm: muối, tiêu, đường, hạt nêm.
Cách làm :
- Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ.
- Bún tàu cắt nhỏ.
- Hành tây thái nhỏ, băm nhuyễn.
- Đập hai quả trứng gà nguyên vào tô, trứng còn lại để lòng đỏ riêng còn lòng trắng cho vào chung, bỏ mộc nhĩ vào, bún tàu vào.
- Thịt băm nhỏ.
- Cho hành tây băm nhỏ vào, trộn đều, nêm vào 1/2 muỗng nhỏ muối, 1/4 muỗng nhỏ đường, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, tiêu.
- Trộn đều cho bún tàu, mộc nhĩ quyện với nhau. Nếu thích cay có thể thêm ớt vào.
- Cho vào tô thủy tinh hoặc tô sứ, hấp cách thủy 20 phút.
- Lấy ra dùng lòng đỏ còn lại phết lên mặt chả, đem nướng trong vòng 1 phút. Nếu không có lò nướng thì cho lại vào nồi hấp 30 giây thì cho ra.
- Chả trứng ăn không với cơm cũng rất ngon, nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu ăn kèm với sườn bì.
Trộn lẫn các nguyên liệu đã băm nhỏ.
Cho vào nồi hấp cách thủy.
Sau khi hấp quết lên bề mặt một lớp lòng đỏ trứng và cho vào lò nướng trong 1 phút
Chúc các bạn ngon miệng !
Bài viết có trên : beptunhapkhau.vn