Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng  BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!   

Danh mục

Tin nổi bật

sản phẩm bán chạy

Hướng dẫn mua hàng

Bếp từ Malloca có giá tốt nhất tại đâyBếp từ nhập khẩu mẫu mới nhất, giá tốt nhấtloc nuoc

Cách làm món mứt rau câu độc đáo dễ làm

Mứt rau câu với nhiều màu sắc đẹp mắt, giòn, dai, thoang thoảng hương bưởi. Bạn hãy trổ tài làm món mứt thú vị này đãi khách dịp Tết nhé!

mứt rau câu bếp điện 0

 

Cách làm món mứt rau câu độc đáo dễ làm

Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm món mứt rau câu, ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điệnbếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể  bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !

Mứt rau câu với nhiều màu sắc đẹp mắt, giòn, dai, thoang thoảng hương bưởi. Bạn hãy trổ tài làm món mứt thú vị này đãi khách dịp Tết nhé!

 

Nguyên liệu:

 

- 1 gói bột rau câu 25g

- 1 lít nước lọc

- 3/4 bát con đường cát trắng

- Vài giọt tinh dầu hoa bưởi

- Vài giọt màu thực phẩm.

 

Cách làm:

 

Bước 1:

- Đổ bột rau câu vào nồi có chứa 1 lít nước.

mứt rau câu bếp điện 1

 

Bước 2:

- Dùng muôi hòa tan rau câu với nước, để yên khoảng 30 phút trước khi đun.

mứt rau câu bếp điện 2

 

Bước 3:

- Đặt nồi lên bếp, đun sôi lửa nhỏ đến khi bột rau câu tan hoàn toàn thì cho đường vào đun

cùng, đun lửa nhỏ đến khi đường tan, bạn nhớ hớt bỏ bọt rau câu.

- Cho vào vài giọt tinh dầu hoa bưởi vào nồi rau câu, tắt bếp.

mứt rau câu bếp điện 3

 

Bước 4:

- Đổ rau câu vào từng khuôn, mỗi khuôn nhỏ một vài giọt màu thực phẩm.

mứt rau câu bếp điện 4

 

Bước 5:

- Dùng muôi trộn đều cho màu tan hoàn toàn. Để nguội cho vào tủ lạnh 3-4 tiếng đến khi rau

câu đông cứng lại.

mứt rau câu bếp điện 5

 

Bước 6:

- Rau câu sau khi đông, úp ngược ra thớt, dùng dao hình gợn sóng, cắt thành từng từng thỏi

dài tầm 6cm, chiều ngang 1,5cm, dày 1cm.

mứt rau câu bếp điện 6

 

Bước 7:

- Làm lần lượt đến hết rau câu. Bạn không nên cắt nhỏ quá vì khi sấy mứt sẽ nhỏ lại.

mứt rau câu bếp điện 7

 

Bước 8:

- Xếp từng mẻ rau câu vào khay. Có hai cách sấy, bạn có thể đem khay mứt phơi từ 2-3 nắng

lớn (khi phơi bạn nhớ phủ vải lưới mỏng để không bị ruồi muỗi). Hoặc có thể cho vào lò nướng,

không đóng cửa lò nướng, sấy ở nhiệt độ 60 độ C đến khi rau câu khô hẳn.

mứt rau câu bếp điện 8

 

Bước 9:

- Xếp từng thỏi mứt vào lọ thủy tinh sạch, dùng dần.

mứt rau câu bếp điện 9

 

Chúc các bạn thành công!

Các bài viết mới : 

 

hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE miền Bắc
HOTLINE miền Nam

Tin mới

 

thống kê truy cập

hòm thư góp ý

Giỏ hàng
Tổng cộng: 0 VNĐ
Xem giỏ hàng
Thanh toán

Tỷ giá