Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng  BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!   

Danh mục

Tin nổi bật

sản phẩm bán chạy

Hướng dẫn mua hàng

Bếp từ Malloca có giá tốt nhất tại đâyBếp từ nhập khẩu mẫu mới nhất, giá tốt nhấtloc nuoc

Cách làm món mứt gừng cay nồng

Trong hộp mứt đãi khách ngày Tết không thể thiếu món mứt gừng. Trời lạnh nhấm nháp miếng mứt gừng cay kèm với ly trà nóng thật ấm bụng.

 

Cách làm món mứt gừng cay nồng

 

Trong hộp mứt đãi khách ngày Tết không thể thiếu món mứt gừng. Trời lạnh nhấm nháp miếng mứt gừng cay kèm với ly trà nóng thật ấm bụng.

 

Nguyên liệu:

 

- 1,3 kg gừng tươi

- 700g đường cát trắng.

 

Cách làm:

 

Bước 1:

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, lưu ý vừa cạo vỏ vừa ngâm những củ gừng đã cạo vào nước lạnh. Nếu muốn ăn mứt gừng có vị cay nhiều thì chọn gừng già.

 

Bước 2:

- Dùng dao bén, cắt xéo củ gừng 45 độ, cắt thành từng lát mỏng 1mm, vừa cắt vừa ngâm gừng vào nước lạnh.

 

Bước 3:

- Cho gừng vào nồi, thêm nước lạnh đun sôi nóng già khoảng 7-8 phút.

 

Bước 4:

- Vớt gừng ra âu nước lạnh, xả lại nhiều lần nước cho thật sạch. Lặp lại công đoạn đun gừng ở bước 3 thêm lần nữa đến khi ăn thử thấy gừng bớt cay thì bạn đổ gừng ra rổ cho thật ráo nước.

 

Bước 5:

- Gừng sau thật khi ráo, bạn cân lại gừng còn tầm hơn 1 kg ướp đường vào gừng, trộn đều, ướp khoảng 3-4 tiếng đến khi phần đường tan chảy hoàn toàn.

 

Bước 6:

- Cho gừng vào chảo sâu lòng, đặt lên bếp đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi đảo đều.

 

Bước 7:

- Tiếp tục đun đến khi phần nước đường sôi, nước đường gần cạn thì bạn dùng muôi đảo.

 

Bước 8:

- Đến khi phần đường khô lại, bám đều ngoài miếng gừng thì tắt bếp. Để nguội cất vào lọ dùng dần.

 

Chúc các bạn thành công!

Các bài viết mới : 

 

hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE miền Bắc
HOTLINE miền Nam

Tin mới

 

thống kê truy cập

hòm thư góp ý

Giỏ hàng
Tổng cộng: 0 VNĐ
Xem giỏ hàng
Thanh toán

Tỷ giá