Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng  BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!   

Danh mục

Tin nổi bật

sản phẩm bán chạy

Hướng dẫn mua hàng

Bếp từ Malloca có giá tốt nhất tại đâyBếp từ nhập khẩu mẫu mới nhất, giá tốt nhấtloc nuoc

Cách làm chè khoai sọ, đỗ xanh

Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm chè khoai sọ, đỗ xanh, ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điện, bếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !

chè khoai sọ, đỗ xanh bếp từ 0

 

Cách làm chè khoai sọ, đỗ xanh

Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm chè khoai sọ, đỗ xanh, ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điệnbếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể  bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !

Khoai sọ bùi bùi, được nấu cùng với đỗ xanh ngọt mát, thỉnh thoảng ăn lẫn vài viên trân châu ăn dai dai rất lạ miệng.

 

Nguyên liệu:

 

- 0,5 kg khoai sọ

- Nửa bát con đỗ xanh đã cà vỏ

- 1 thìa canh trân châu hạt lớn (bạn có thể mua tại siêu thị hoặc quầy bán gia vị đồ khô)

- Đường (tùy theo khẩu vị)

- 150ml nước cốt dừa đóng hộp

- 1 ống vani nhỏ.

 

Cách làm:

 

- Trân châu hạt lớn ngâm vào thố nước lạnh khoảng một tiếng.

- Khoai sọ xắt khúc ngắn, ngâm khoai vào thố nước lạnh có pha ít muối để khoai ra bớt chất nhờn, rửa lại cho thật sạch.

- Đỗ xanh đãi vài lần nước cho sạch, ngâm đỗ xanh vào thố nước ấm, ngâm khoảng từ 2 đến 3 tiếng.

- Tiếp theo đổ nước lạnh xâm xấp với mặt đỗ xanh, bắc lên bếp đun sơ đến khi đậu mềm nhưng chưa nát.

- Tiếp theo đổ khoai sọ vào nồi khác, đun sôi đến khi ăn thử khoai thật mềm, bạn mới từ từ cho đường và đỗ xanh vào. Nếu khoai chưa mềm, bạn cho đường vào khoai sẽ dễ bị sượng.

- Cho từ từ nước cốt dừa vào nồi khoai, đun sôi lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy nhẹ tay để khoai không bị nát.

- Đun nồi nước sôi, thả trân châu vào đun sôi đến khi trân châu nổi trong là chín, vớt trân châu ra thố nước lạnh để chống dính.

- Nồi chè khoai sọ sau khi bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, đổ trân châu vào nồi chè, dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp trân châu hòa đều trong nồi chè, cho một ống vani vào. Múc ra bát, có thể để vào tủ lạnh trước khi dùng.

 

chè khoai sọ, đỗ xanh bếp từ 1

Nguyên liệu.

 

chè khoai sọ, đỗ xanh bếp từ 2

Đỗ xanh ngâm nước.

 

 

chè khoai sọ, đỗ xanh bếp từ 3

Khoai sọ xắt khúc ngắn, rửa nước muối cho bớt chất nhờn.

 

 

chè khoai sọ, đỗ xanh bếp từ 4

Cho khoai sọ vào nồi, đổ nước vào đun tới khi khoai chín mềm.

 

 

chè khoai sọ, đỗ xanh bếp từ 5

Khi khoai chín mềm cho từ từ đường và đậu xanh đã đun mềm nhưng chưa nát vào.

 

chè khoai sọ, đỗ xanh bếp từ 6

Đun sôi nước, thả trân châu vào, khi trân châu nổi lên là chín, vớt ra, cho vào bát chè.

 

Chúc các bạn thành công!

Các bài viết mới : 

 

hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE miền Bắc
HOTLINE miền Nam

Tin mới

 

thống kê truy cập

hòm thư góp ý

Giỏ hàng
Tổng cộng: 0 VNĐ
Xem giỏ hàng
Thanh toán

Tỷ giá