Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng  BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!   

Danh mục

Tin nổi bật

sản phẩm bán chạy

Hướng dẫn mua hàng

Bếp từ Malloca có giá tốt nhất tại đâyBếp từ nhập khẩu mẫu mới nhất, giá tốt nhấtloc nuoc

Cách làm thịt ba chỉ ngâm giấm đón Tết sum vầy

Nếu bạn vẫn phân vân về một món lạ miệng đãi khách dịp Tết thì thịt ba chỉ ngâm giấm có thể là một gợi ý hay. Phần bì dai, ăn không ngấy vì có vị chua thanh từ giấm, đậm đà từ nước mắm và thoang thoảng mùi thơm của gừng, tai hồi, chắc hẳn không làm bạn thất vọng.

thịt ba chỉ ngâm giấm bếp điện từ 0

 

Cách làm thịt ba chỉ ngâm giấm đón Tết sum vầy

 

Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm món thịt ba chỉ ngâm giấm, ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điệnbếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể  bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !

 

Nguyên liệu:

 

- 500g thịt ba chỉ

- Muối, giấm, đường, nước mắm

- Ớt quả, tỏi

- 1 củ gừng nhỏ

- Vài nhánh tai hồi, một ít hạt ngò.

 

Cách làm:

 

Bước 1:

- Gừng để nguyên vỏ, thái nhỏ.

- Nướng gừng, tai hồi, hạt ngò đến khi xém vàng cho thơm.

thịt ba chỉ ngâm giấm bếp điện từ 1

 

Bước 2:

- Cho gừng, tai hồi, hạt ngò vào túi giấy không thấm nước hay dụng cụ để nấu phở. Dùng sợi chỉ buộc miệng túi lại.

thịt ba chỉ ngâm giấm bếp điện từ 2

 

Bước 3:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, xát muối vào miếng thịt, để khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch.

thịt ba chỉ ngâm giấm bếp điện từ 3

 

Bước 4:

- Cho miếng thịt vào nồi nước, đun sôi, luộc sơ khoảng 3 phút để phần bì săn lại.

thịt ba chỉ ngâm giấm bếp điện từ 4

 

Bước 5:

- Dùng sợi chỉ thô (loại dùng trong nhà bếp), cuộn tròn miếng thịt lại, buộc cho thật chắc.

thịt ba chỉ ngâm giấm bếp điện từ 5

 

Bước 6:

- Cho miếng thịt vào nồi, thêm túi gừng vào nồi, nêm một thìa nhỏ muối vào, đun sôi khoảng

20-25 phút tùy theo miếng thịt nhỏ hay to, tắt bếp, đậy kín nắp để thịt tiếp tục chín.

thịt ba chỉ ngâm giấm bếp điện từ 6

 

Bước 7:

- Hòa tan nước lọc và đường, đun sôi để đường tan, đến khi nguội thì cho giấm và nước mắm

vào. Nêm gia vị chua chua và mặn mặn, pha theo tỷ lệ 1 phần nước : 1 phần đường :2 phần giấm

và 1 phần nước mắm. Bạn có thể điều chỉnh liều lượng giấm tùy theo sở thích.

thịt ba chỉ ngâm giấm bếp điện từ 7

 

Bước 8:

- Phần thịt sau khi nguội, bạn vớt ra cho vào lọ thủy tinh sạch và cho phần nước giấm đã pha

vào, thêm ớt quả và một ít tỏi bóc vỏ. Để nơi thoáng mát khoảng 3-4 ngày là có thể dùng

được.

thịt ba chỉ ngâm giấm bếp điện từ 8

 

Bước 9:

- Thịt sau khi thấm, bạn dùng kéo cắt phần chỉ, dùng dao thái từng lát mỏng vừa ăn, dùng kèm

với rau sống, bún và cuốn bánh tráng, hoặc ăn với cơm.

 

 

Chúc các bạn thành công!

Các bài viết mới : 

 

hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE miền Bắc
HOTLINE miền Nam

Tin mới

 

thống kê truy cập

hòm thư góp ý

Giỏ hàng
Tổng cộng: 0 VNĐ
Xem giỏ hàng
Thanh toán

Tỷ giá