Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!
Pho mai béo ngậy kết hợp với chem chép ngon ngọt sẽ là món ăn thú vị để cả nhà cùng nhâm nhi dịp cuối tuần.
Thịt kho tàu món ăn ngon hơn khi nấu với bếp từ
Bò Lagu thơm lừng nóng hổi
Canh dưa cải chua và thịt bò
Nguyên liệu:
- 600g chem chép, có thể thay bằng con vẹm
- 1/2 bát con pho mai bào sợi, có thể dùng pho mai cheddar, parmesan hay mozzarella
- 1-2 tép tỏi
- Hạt tiêu, chanh, muối.
Cách làm:
Bước 1:
- Chem chép rửa sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ, sau đó rửa chem chép lại cho thật sạch.
- Cho chem chép vào nồi, đun sôi khoảng từ 3 đến 4 phút để chem chép chín sơ và há miệng thì tắt bếp.
Bước 2:
- Pho mai đổ ra bát, tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.
Bước 3:
- Xếp chem chép vào khay nướng, rắc bên trên chem chép một ít pho mai bào, thêm một ít tỏi và hạt tiêu. Vì pho mai đã có sẵn vị mặn nên bạn không cần thêm nhiều gia vị và cũng không cho quá nhiều pho mai sẽ làm mặn món ăn.
Bước 4:
- Cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, từ 8 đến 10 phút hoặc đến khi nhìn vào lò nướng, thấy phần pho mai chảy ra hết và chem chép vàng đều, lấy ra dùng nóng. Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng chem chép trên than hoa, đến khi chem chép chín và ngậy mùi thơm của phô mai.
- Bạn có thể pha sẵn một ít muối tiêu chanh để ăn kèm.
Chúc các bạn thành công!
Các bài viết mới :