Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng  BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!   

Danh mục

Tin nổi bật

sản phẩm bán chạy

Hướng dẫn mua hàng

Bếp từ Malloca có giá tốt nhất tại đâyBếp từ nhập khẩu mẫu mới nhất, giá tốt nhấtloc nuoc

Cách làm kẹo caramen ngọt ngào cho đêm Noel

Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm kẹo caramen, ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điện, bếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !

kẹo caramen bếp điện 0

 

Cách làm kẹo caramen ngọt ngào cho đêm Noel

Hôm nay Beptunhapkhau.vn sẽ cùng các bạn làm kẹo caramen, ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Bạn có thể nấu bằng bếp từ,bếp điệnbếp điện từ hoặc bếp gas. Ngoài ra, bạn có thể  bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé !

Từng viên kẹo caramen mềm béo ngậy, thơm mùi sữa, bạn có thể cho vào túi nhỏ dùng làm quà tặng bạn bè, người thân để đêm Giáng sinh thêm ấm áp.

 

Nguyên liệu:

 

- 250 ml kem sữa tươi

- 60g bơ không muối để ở nhiệt độ phòng

- Nửa thìa nhỏ muối

- 270g đường cát trắng

- 60 ml mật ngô, bạn có thể mua tại các quầy làm bánh chuyên dụng

- 60 ml nước lọc

- 1 ống vani bột hay 1 thìa nhỏ vani nước

- Khuôn, giấy nến để chống dính

- Nhiệt kế làm kẹo

 

Cách làm:

 

Bước 1:

- Lấy giấy nến lót phủ kín khuôn chống dính, nếu không dùng giấy nến bạn có thể phết một lớp bơ mỏng để chống dính.

 

kẹo caramen bếp điện 1

 

Bước 2:

- Cho kem sữa tươi, bơ, muối vào nồi nhỏ, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp vừa sôi thì nhấc nồi ra khỏi bếp, trộn đều, đậy vung và giữ ấm.

 

kẹo caramen bếp điện 2

 

Bước 3:

- Mật ngô đổ ra bát con.

 

kẹo caramen bếp điện 3

 

Bước 4:

- Cho đường, mật ngô, nước lọc vào nồi sâu, đáy rộng và dày để đường sôi không bị trào ra ngoài và không bị cháy, dùng muôi gỗ khuấy nhẹ tay.

 

kẹo caramen bếp điện 4

 

Bước 5:

- Đặt nồi lên bếp đun sôi, lửa vừa. Công đoạn đun đường bạn tuyệt đối không dùng muôi khuấy hay trộn trong nồi nước đường.

 

kẹo caramen bếp điện 5

 

Bước 6:

- Nước đường bắt đầu sôi, cài nhiệt kế vào nồi, nếu theo dõi quá trình sôi sẽ thấy bọt bong bóng trong nồi ngày càng lớn, nhiệt càng tăng, nhiệt độ ở nhiệt kế đo đạt đến 140-145 độ C.

 

kẹo caramen bếp điện 6

 

Bước 7:

- Đến khi đường chuyển dần sang màu caramen nhạt, cho hỗn hợp bơ ở bước 2 đã đun chảy vào nồi. Nồi kẹo bây giờ hạ xuống còn nhiệt độ 110 độ C, đun lửa vừa đến khi chuyển thành màu caramen đậm, nhiệt độ đạt 125 độ C thì tắt bếp. Hoặc có thể quan sát bằng mắt, dùng đũa nhích một ít nước đường lên và cho chảy xuống thành từng dòng không đứt quãng thì tắt bếp.

 

kẹo caramen bếp điện 7

 

Bước 8:

- Nhấc nồi ra khỏi bếp, đợi bong bóng tan hết, hỗn hợp nguội dần thì cho vani vào khuấy đều.

 

kẹo caramen bếp điện 8

 

Bước 9:

- Đổ hỗn hợp kẹo ra khuôn đã lót giấy chống dính ở bước 1, để ở nhiệt độ phòng khoảng 7-8 tiếng đến khi kẹo đông hẳn.

 

kẹo caramen bếp điện 9

 

Bước 10:

- Dùng dao thật bén, cắt thành từng miếng vuông hay chữ nhật nhỏ, gói kẹo vào giấy, cất vào lọ dùng dần hoặc có thể cho vào túi để đem tặng bạn bè hay người thân vào dịp lễ Gíáng sinh cũng rất ý nghĩa.

kẹo caramen bếp điện 19

- Yêu cầu thành phẩm: kẹo mềm, dẻo, có vị thơm và béo ngậy của sữa.

kẹo caramen bếp điện 11

 

Chúc các bạn thành công!

Các bài viết mới : 

 

hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE miền Bắc
HOTLINE miền Nam

Tin mới

 

thống kê truy cập

hòm thư góp ý

Giỏ hàng
Tổng cộng: 0 VNĐ
Xem giỏ hàng
Thanh toán

Tỷ giá