Chào mừng bạn đến SIÊU THỊ Bếp điện từ hồng ngoại nhập khẩu cao cấp đầu tiên ! Bếp điện từ cảm ứng cao cấp, tiết kiệm điện, sang trọng  BOSCH, TEKA, CHEF'S, CATA, ARBER, CANZY, ARISTON, GIOVANI, MALLOCA, EUROSUN, HAFELE, LORCA…..!   

Danh mục

Tin nổi bật

sản phẩm bán chạy

Hướng dẫn mua hàng

Bếp từ Malloca có giá tốt nhất tại đâyBếp từ nhập khẩu mẫu mới nhất, giá tốt nhấtloc nuoc

Cách làm chè nếp cẩm và khoai sọ thơm ngon

Món chè kết hợp vị bùi của khoai sọ với vị dẻo của nếp và béo ngậy của nước cốt dừa, lại có màu tím đẹp mắt.

 

Cách làm chè nếp cẩm và khoai sọ thơm ngon 

 

Món chè kết hợp vị bùi của khoai sọ với vị dẻo của nếp và béo ngậy của nước cốt dừa, lại có màu tím đẹp mắt.

 

Nguyên liệu:

 

- 1/2 bát con gạo nếp cẩm (nếp than)

- 3-4 củ khoai sọ

- 200ml nước cốt dừa

- Đường (định lượng tùy theo sở thích của bạn)

- 1 ống vani nhỏ, muối

- Dừa sợi.

 

Cách làm:

 

Bước 1:

- Nếp cẩm đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo qua đêm với một ít muối.

 

 

Bước 2:

- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, ngâm vào âu nước muối để ra bớt chất nhớt.

- Rửa khoai sọ lại cho thật sạch, cắt hạt lựu lớn.

 

 

Bước 3:

- Nếp cẩm sau khi ngâm, đãi lại cho sạch, cho nếp cẩm vào nồi, đun sôi đến khi ăn thử thấy hạt nếp mềm.

 

 

 

Bước 4:

- Cho tiếp khoai sọ vào đun cùng, thêm đường vào.

- Đun lửa thật nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để phần nếp không bị dính vào đáy nồi.

 

 

Bước 5:

- Đổ từ từ nước cốt dừa vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy đến khi đặc lại, bạn nêm nếm lại đường cho vừa ăn.

 

 

Bước 6:

- Đun khoảng thêm 5 phút thì tắt bếp, thêm ống vani vào, dùng muôi khuấy nhẹ tay. Múc chè ra bát, rắc vài cọng dừa sợi lên bề mặt, dùng nóng hay nguội đều ngon.

 

Chúc các bạn thành công!

Các bài viết mới : 


 

hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE miền Bắc
HOTLINE miền Nam

Tin mới

 

thống kê truy cập

hòm thư góp ý

Giỏ hàng
Tổng cộng: 0 VNĐ
Xem giỏ hàng
Thanh toán

Tỷ giá